1. മീന് - അരക്കിലോ
2. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - ഒരു കപ്പ്
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പോടീ - കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
3. എണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
4. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് - 200 ഗ്രാം
5.കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
മീന് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഇടത്തരം കഷണങ്ങള് ആക്കി വെയ്ക്കുക.
രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ഒരു കപ്പു വെള്ളം ചേര്ത്ത് മയത്തില് അരയക്കണം.
എണ്ണ ചൂടാക്കി, ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിച്ചശേഷം അരപ്പും അരക്കപ്പ് വെള്ളവും ചേര്ത്ത് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക. ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കി കൊടുക്കണം.
അരപ്പ് വെന്ത മണം വരുമ്പോള് മീന് ചേര്ക്കുക. ഇളക്കി വേവിക്കുക.
ചൂടോടെ വിളമ്പണം
No comments:
Post a Comment