Sunday, March 8, 2009

ഇഡ്ഡല്ലി

പച്ചരി   - 1 കപ്പ്
ഉഴുന്ന്   - 1 കപ്പ്
ചോര്‍    -1 പിടി

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

          അരിയും ഉഴുന്നും 6 മണിക്കൂര്‍ കുതിര്‍ത്ത്‌ കഴുകി അരിച്ച്‌ 
വെവ്വേറെ ആട്ടി (ഉഴുന്ന് നല്ലവണ്ണം പതയുന്നതു വരെ അരക്കണം, ചൊറും അരിയും ഒരുമിച്ച്‌ അരക്കുക) പാകത്തിനു ഉപ്പും ചെര്‍ത്ത്‌ ഒന്നിച്ച്‌ ഇളക്കി 12 മണിക്കൂര്‍ വരെ വെക്കുക. 12 മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞാല്‍ ഒന്നിളക്കി ഇഡ്ഡല്ലി തട്ടില്‍ എണ്ണ പുരട്ടി മാവു കോരി ഒഴിച്ച്‌ ആവി കയറ്റി വേവിക്കുക. രുചികരമായ ഇഡ്ഡലി തയ്യാര്‍...

iddali

No comments:

Post a Comment