Monday, March 16, 2009

കാരറ്റ് ഹല്‍വ

കാരറ്റ് -1കിലൊ
നെയ്യ് -1/4കപ്പ്
പഞ്ചസാര -400ഗ്രാം
പാല്‍ -2കപ്പ്
ഏലയ്ക്ക -5എണ്ണം
അണ്ടിപരിപ്പ് -10 എണ്ണം നുറുക്കിയത്
കിസ്മിസ് -10-12 എണ്ണം.

കാരറ‍റ് വളെരെ ചെറുതായി കൊതിയരിഞെടുക്കുക. അതിന് ശേഷം പാല് ഒഴിച് വേവിക്കുക. കുക്കറില്‍ വേവിച്ചാലും മതി.
വെന്തുകഴിഞാല്‍ പാല്‍ വറ്റുന്നതുവെര ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കുക. പഞ്ചസാര ചെര്‍ത്ത് ഇളക്കി അലിയിപ്പിക്കുക്ക. അണ്ടിപരിപ്പ്,
കിസ്മിസ്,ഏലയ്ക്ക എന്നിവയും നെയ്യും ചെര്‍ത്ത് ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക. എല്ലാം യോജിപിച്ച് കഴിഞ്ഞാല്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കുക.
ഇത് മുറിച്ചെടുക്കുന്ന പാകത്തില്‍ ഉള്ളതല്ല.

carrot

1 comment: